Bản đồ kiểu mới cho dân phượt nước ngoài

Với mỗi quốc gia từng ghé thăm, bạn chỉ cần dùng một miếng kim loại hay đồng xu cạo lên lớp phủ tráng bạc của tấm bản đồ để lộ ra màu sắc mới, đánh dấu chuyến đi.

Tấm bản đồ có tên I was here scratch-off the world là sự kết hợp giữa tình yêu du lịch và công nghệ trên những tờ vé số. Sản phẩm này do một studio tại Nga có tên Art. Lebedev thiết kế, dùng treo tường. Với mỗi điểm từng ghé thăm, bạn có thể đánh dấu nhờ một miếng kim loại. Bề mặt bản đồ cũng được tráng một lớp kim loại xước đặc biệt.

Khi dùng miếng kim loại cạo lên bề mặt, các quốc gia in trên bản đồ sẽ hiện ra màu sắc khác, riêng vùng thủ đô được gắn thêm ngôi sao. Đây cũng được xem là món quà lý tưởng cho các phượt thủ. Ngoài miếng kim loại, bạn có thể sử dụng đồng xu thay thế.

Nguyên lý duy nhất áp dụng để làm ra phụ kiện du lịch này chỉ nằm gọn trong cụm từ “không vô nghĩa”. Bởi đúng như công dụng của bản đồ, “đây là nhật ký hành trình với bất cứ du khách nào và sẽ làm từng chuyến đi trở nên đáng nhớ”, đại diện nhóm thiết kế chia sẻ.

Trước khi đánh dấu, các quốc gia trên tấm bản đồ chìm trong màu xám bạc hoặc nâu đồng. Nhược điểm là nội dung chỉ tập trung vào những lục địa và một số hòn đảo phổ biến với khách du lịch. Vì thế, những nơi xa xôi, chẳng hạn gần sát Nam Cực, sẽ không phản ánh chi tiết.

Nguyên lý sử dụng tấm bản đồ này được phát minh vào năm 1974 tại Mỹ, sử dụng lần đầu tiên cho những tờ vé số năm 1987. 

TAGS :

bản đồ cào, bản đồ sáng tạo, phượt, phượt nước ngoài, world scratch map

2 Bình luận

  1. Equasuari

    generic cialis no prescription If your side effects last for more than a few weeks after you stop taking this medicine, talk to your doctor

  2. Diapert

    Isotretinoin skin health website on line stromectol tablets for dogs

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: