Cách xin E Visa đến Uzbekistan cho người Việt Nam – Cập nhật Tháng 2/2019

Một tin không thể vui hơn cho những ai đam mê Cung Đường Tơ Lụa và muốn khám phá vùng đất Trung Á huyền bí. Kể từ tháng 2/2019, Uzbekistan đã chính thức mở cổng đăng ký e Visa dành cho công dân Việt Nam!

Điều đáng mừng hơn là thủ tục vô cùng đơn giản và không cần phải chứng minh tài chính, lịch trình, hay việc làm :D

Tất cả những gì bạn cần làm là:

  • Truy cập vào trang web đăng ký E-visa chính thức của Uzbekistan tại đây: https://e-visa.gov.uz/main
  • Điền thông tin cá nhân: passport, mục đích chuyến đi, thời gian đi…
  • Upload hình thẻ 4x6 và scan trang đầu tiên của passport
  • Đóng phí $US20

Sẽ có email gửi mã xác nhận đến hộp mail của bạn ngay lập tức.

Sau đó bạn chờ khoảng 2 – 3 ngày làm việc, là sẽ có 1 email gửi e-visa đến cho bạn rồi.

Với mục đích chuyến đi là Tourism, bạn sẽ được cấp 1 e-visa 30 ngày, có hiệu lực sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp.

Bạn chỉ việc in ra và mang đi thôi :D

Cho những ai còn chưa biết về đất nước Uzbekistan. Có thể tóm gọn bằng 1 đoạn miêu tả như sau: “Là quê hương của ba thành phố lớn trên Con đường tơ lụa, nơi có những tòa tháp, thánh đường, quảng trường, những công trình kiến trúc tráng lệ đẹp hơn bất cứ nơi nào trên thế giới, thậm chí kể cả Iran”

Quá tuyệt phải không nào? Ad vừa có visa xong là mua ngay vé máy bay liền rồi đây. Các bạn đợi đấy, sẽ có review chi tiết về đất nước hoành tráng này nha ;)

TAGS :

bản đồ cào Việt Nam, con đường tơ lụa, cung đường tơ lụa, du lịch, du lịch thế giới, phượt, phượt nước ngoài, silk road, Uzbekistan, đi và trải nghiệm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: