Cách 'khoe' chuyến đi của bạn trên Facebook - Làm sao cho đúng?

Các mối quan hệ luôn được xây dựng trên những điểm tương đồng giữa người và người, và do đó khoe khoang quá nhiều về các trải nghiệm mà người khác chưa được trải qua sẽ khiến mọi người rời xa bạn. "Ép" những người bạn trên Facebook và Instagram phải đón nhận quá nhiều thông tin về chuyến đi của bạn sẽ gây ra các tác hại tiêu cực. Một khi những người này cảm thấy bực mình, họ sẽ khiến cho bạn cảm thấy cô đơn (bằng cách unfollow hay bỏ qua các bài viết của bạn).

Song, bạn vẫn có cách để khoe khoang một cách khéo léo, hãy tìm cách biến trải nghiệm của mình thành của người khác. 11 lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Đừng đăng tải các bức ảnh khoe khoang quá nhạt nhẽo

Đừng bao giờ đăng tải các bức ảnh chụp phòng nghỉ của bạn trong khách sạn hoặc các bức ảnh chụp bạn đứng trong sân bay. Đây đều là những tấm ảnh nhạt nhẽo không có giá trị gì với người xem. Nhưng, bạn vẫn có thể đăng tải các bức ảnh chụp một quán ăn nổi tiếng hay thậm chí là bể bơi trong khách sạn (đọc nguyên tắc số 2).

2. Hãy đăng các bức ảnh khiến người khác thèm muốn được đến địa điểm du lịch của bạn

Bạn rất nên đăng các bức ảnh có thể khiến bạn bè mình muốn xách ba lô lên và cùng bạn đi tới nơi bạn đang ghé thăm. Mỗi khi bắt gặp một khung cảnh tuyệt vời (ví dụ như cảnh mặt trời lặn trên bãi biển), hãy chụp lại và đăng tải lên Facebook. Bất kể là người khác có cảm thấy ghen tị đến mấy, họ cũng sẽ không thể nói không với các bức ảnh này.

3. Đừng đăng quá nhiều ảnh

Bạn đừng nên đăng tải… hàng trăm bức ảnh cho suốt cả chuyến đi của mình. Không ai có đủ thời gian để xem 10 bức ảnh được đăng tải cùng lúc, và không ai muốn theo dõi bữa ăn của bạn trong 10 ngày liên tiếp cả. Đó là còn chưa kể, người khác có thể thấy khó chịu khi bạn chiếm quá nhiều diện tích trên bảng tin của họ. Hãy khéo léo tìm cách giữ lại bạn bè Facebook.

4. Chọn lựa ảnh chụp thật kỹ càng

Nếu đã chụp lại quá nhiều ảnh, bạn nên tìm ra các bức ảnh đẹp nhất, thú vị nhất. Bạn có thể để dành các bức ảnh tuyệt vời nhất của mình đến cuối kỳ nghỉ.

5. Đừng bao giờ chụp ảnh đồ ăn!

Ảnh ẩm thực là một bộ môn đòi hỏi phải có sự đầu tư về thiết bị và thẩm mỹ. Nói cách khác, nếu bạn chỉ đang có smartphone trên tay, 99% là bức ảnh chụp món ăn của bạn khi lên hình sẽ kém hấp dẫn, bất kể là món ăn này có ngon đến thế nào chăng nữa. Các bộ lọc của Instagram có thể giúp ích cho bạn, nhưng các bức hình chụp món ăn luôn đòi hỏi khá nhiều thời gian phối cảnh. Bạn có nên bỏ mặc bữa ăn của mình để ngồi... giơ điện thoại lên đĩa?

6. Đừng nói về bản thân mình quá nhiều

Trong gần như tất cả các trường hợp, không ai thích nghe bạn nói "Tôi như thế này ở ABC, tôi như thế kia ở XYZ".

7. Hãy nói về con người và khung cảnh bản địa

Hãy nói nhiều hơn về văn hóa tại địa phương để khiến những người theo dõi thêm thèm muốn được ghé thăm nơi bạn dừng chân.

8. Đừng đặt các câu danh ngôn làm tựa đề

Trừ những người quá nhạt nhẽo hoặc… sến, không một ai thích cứ phải đón nhận những câu danh ngôn có mục đích… thể hiện thái độ bản thân của bạn. Ngay cả những bức ảnh "lối mòn" như tấm hình bạn đứng cạnh cột mốc km trên đường cũng không gây nhàm chán như các câu danh ngôn đã bị trích dẫn quá nhiều lần trên các mạng xã hội. Hãy làm giàu cho các bức ảnh được chính bạn chụp lại bằng các câu chuyện trải nghiệm thú vị.

9. Đừng "liệt kê" các hoạt động của mình

Trước khi làm điều gì đó, hãy tự hỏi liệu bạn đang làm điều này để tận hưởng vui thú hay chỉ là để… chụp ảnh đăng Facebook? Bạn không nhất thiết phải liên tục cập nhật tất cả các hoạt động vui chơi và tham quan của mình lên Facebook. Bạn có thể nghĩ điều này sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên đầy đủ (trong con mắt của người khác), nhưng thực chất bạn vừa biến mình thành… một mẩu quảng cáo cho điểm đến.

10. Tránh tập trung vào các chi tiết quá nhỏ

Khi lựa chọn nội dung đăng tải, hãy tập trung vào những điều khiến người khác thực sự thèm muốn. Một bức ảnh chụp Angkor Wat sẽ là rất tuyệt vời, nhưng bạn không nhất thiết phải trình bày mình đã ăn gì trước khi đến đây.

11. Đừng lạm dụng tính năng check in

Bạn bè trên Facebook không cần biết bạn ăn sáng ở đâu, về khách sạn lúc mấy giờ, vừa chuyển sang khách sạn nào khác, đang đi quán bar nào… Cập nhật liên tục trang cá nhân của bạn không chỉ khiến người khác bực mình vì bị "rác" bảng tin mà còn là một dấu hiệu cho thấy bạn không cần tận hưởng chuyến đi mà chỉ cần khoe khoang. Đừng là một công dân mạng xấu xí như vậy.

(Theo Vnreview)

TAGS :

check in, du lịch, facebook, khoe chuyến đi, lời khuyên

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: