Tuổi trẻ nhất định phải chinh phục 5 ngọn núi cao nhất Việt Nam

Ngoài Fansipan là “Nóc nhà Đông Phương”, Việt Nam còn có những ngọn núi cao với đường cung đẹp tuyệt vời, cùng màu sắc và đặc trưng của nơi đó. Sau đây là 5 ngọn núi làm chao đảo lòng người khi đến khám phá và tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, là món quà mà thiên nhiên trao tặng.

1. Fansipan (3.143m)

Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam và cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương". Thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía Tây Bắc.

2. Pu Ta Leng (3.049m)

Pu Ta Leng cao chỉ đứng sau đỉnh Fansipan, được mệnh danh là "nóc nhà thứ hai của Đông Dương". Nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn thuộc xã Tả Lèng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Rừng Pu Ta Leng còn khá nguyên sinh, đặc biệt có rất nhiều hoa đỗ quyên nên cảnh ở đây khá đẹp và thơ mộng.

3. Pu Si Lung (3.083m)

Pu Si Lung là khối núi nằm ở Tây Bắc tỉnh Lai Châu có rất nhiều cảnh đẹp với hoa đỗ quyên vàng nở rộ. Tuy nhiên, do đây là khu vực biên giới (bị cấm săn bắn) nên ở đây có khá nhiều động vật hoang dã như gấu, hổ, khỉ, sóc, rắn…

4. Bạch Mộc Lương Tử/ Kỳ Quan San (3.046m)

Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San) là ngọn cao thứ tư tại Việt Nam, nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Bạch Mộc là ngọn núi rất khó leo, ngay từ những đoạn đường đầu tiên đã khó khăn với đoạn đường đất, dốc và rất trơn nếu gặp trời mưa. Đoạn lên đỉnh cũng khá nguy hiểm khi phải leo qua một vách đá cheo leo. Tuy nhiên, nếu chinh phục được ngọn núi này, thì đây sẽ là thiên đường dành cho những người thích ngắm mây. Nhưng ngoài mây ra quang cảnh không có gì nổi bật vì rừng bị tàn phá ngày càng nhiều nên không có nhiều hoa lá.

5. Khang Su Van (3.012m)

Đỉnh Khang Su Văn, cao 3.012 m là ngọn núi với rất ít thông tin được chia sẻ trên các diễn đàn du lịch bụi Ngọn núi này được đồn biên phòng Vàng Ma Chải​, Lai Châu xác nhận nằm giữa 2 cột mốc số 79, 80 trên đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc, thuộc xã Pa Vẩy Sử, huyện Phong Thổ.

TAGS :

5 ngọn núi cao nhất việt nam, chinh phục, du lịch, leo núi, phượt

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: